Bí kíp riêng mẹ

Cẩm nang chăm sóc con từ A – Z cho mẹ

Đăng ký nhận bài viết mỗi ngày?

Babies Organic đồng hành cùng cha mẹ, Lắng nghe điều con cần

Babies Organic hiểu rằng, mỗi bậc phụ huynh khi làm cha mẹ, đều mong rằng sẽ hiểu con, sẽ trở thành một người bạn thân thiết để có thể cùng con chia sẻ mọi điều trong cuộc sống. Thế nhưng không phải ba mẹ nào cũng có thể tự tin hiểu con 100% , nhưng với Babies Organic, Babies luôn tự hào khi đã và đang mang đến cho mỗi em bé, trong hành trang đầu đời những chiếc tã an toàn, êm mềm nhất để cùng cha mẹ, lắng nghe điều con cần. Dưới đây là những lưu ý nhỏ mà Babies Organic gửi đến ba mẹ, hi vọng nó này sẽ giúp ba mẹ thấu hiểu con hơn mỗi ngày.

Babies Organic - Lắng nghe điều con cần!

Babies Organic- Lắng nghe điều con cần

Lắng nghe, thấu hiểu con bằng cả trái tim

Hiện nay, có rất nhiều bậc phụ huynh tìm đến các nhà tâm lý học bởi ba mẹ không thể lắng nghe được những tâm tư tình cảm của con cái ? Phải chăng là sự khác biệt về thế hệ chính là rào cản hay do bản thân ba mẹ chưa biết cách thấu hiểu, con chia sẻ nhưng bạn không quan tâm. Chính những điều này sẽ tạo ra những khoảng cách giữa bạn và con. Đã bao giờ mẹ nghe hấy những câu phàn nàn của con như ” Học nhiều quá chẳng còn thời gian để chơi”, “chủ nhật tớ vẫn phải đi học”,… Nếu có, ba mẹ đừng bỏ qua những câu nói này nhé vì chính nó đang thể hiện tâm tư tình cảm của con.

Ba mẹ cần thu thập thật nhiều tư liệu về trẻ trong nhiều tình huống khác nhanh để có thể tránh được cái nhìn chủ quan, phiến diện về con, qua đó giúp họ nhận ra vấn đề bản thân mình thường xem nhẹ, bỏ qua. Có thể trong thế giới con trẻ thầy cô giáo là người chúng tin tưởng nhất, còn bạn bè là người thân thiết nhất hay chia sẻ mọi thứ. Đây sẽ là những người giúp ba mẹ kết nối với con chân thành nhất

Lắng nghe, thấu hiểu con bằng cả trái tim

Mẹ hãy lắng nghe, thấu hiểu con bằng cả trái tim

Trái tim sẽ kết nối với trái tim, vậy nên ba mẹ hãy nhớ khi nói nói chuyện với con mẹ hãy thể hiện sự chân thành, tôn trọng và lắng nghe con. Mẹ đừng nói chuyện riêng hoặc xen ngang vào câu chuyện của con. Hãy để con được nói hết suy nghĩ, câu chuyện của mình trước khi ba mẹ muốn có ý kiến riêng mẹ nhé. Đây chính là sự tôn trọng vô cùng cần thiết, giúp con có thêm sự tin tưởng để giao tiếp đạt hiệu quả tốt hơn.

Lựa chọn cách trò chuyện phù hợp với con

Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, con có màu sắc, tính cách, sở thích khác nhau. Chính điều đó việc lựa chọn được 1 kênh để trò chuyện phù hợp nhất với con chính là cầu nối dễ dàng nhất để hiểu con. Thông thường ba mẹ sẽ có 2 cách để nói chuyện với con.

  • Nói thẳng : Cha mẹ có thể thẳng thắn nói cho trẻ biết về quan điểm thái độ của ba mẹ về việc bé đang làm hoặc đã làm. Phong cách trò chuyện này sẽ giúp ba mẹ tiết kiệm thời gian, đi thẳng vào vấn đề và phù hợp với những bạn nhỏ có tính cách hướng ngoại, dễ tiếp nhận thông tin.
  • Nói gián tiếp : Là cách nói chuyện mà cha mẹ dùng một câu chuyện nhỏ hoặc một ví dụ khác nhưng có liên quan tới vấn đề con đang làm. Từ câu chuyện nhỏ đó sẽ khơi gợi hứng thú trò chuyện của trẻ sau đó dẫn dắt cuộc nói chuyện vào chủ đề cần trao đổi một cách tự nhiên nhất.
Lựa chọn cách trò chuyện với con phù hợp nhất

Lựa chọn cách trò chuyện với con phù hợp nhất

Cho dù với cách trò chuyện nào đi chăng nữa. Thì ba mẹ chỉ cần bắt đầu với một niềm tin rằng con của mình đặc biệt và có khả năng đặc biệt, và sự cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói. Hãy để những gì ta thốt ra trở thành nguồn năng lượng nuôi nấng sự tự tin và niềm tin vào bản thân của con, thay vì dập tắt tiềm năng của con.

Nuôi dạy con là một cuộc hành trình đầy chông gai, đòi hỏi cha mẹ phải luôn nhẫn nại và lắng nghe để có thể thấu hiểu con trẻ. Ba mẹ hãy nhớ tận dụng thật nhiều cơ hội để có thể trò chuyện thật nhiều cùng con, hãy là một người bạn đích thực nếu bạn thực sự muốn giúp trẻ khai phá tiềm năng trong hạnh phúc!

————————————————–

TÃ BỈM BABIES ORGANIC – BÉ AN TOÀN MẸ AN TÂM

👉 Mua ngay tại : https://shp.ee/63c4ydt

📞 Hotline: 0989.289.763 (P.K.Doanh ) – 0977.266.329 ( P.CSKH )

🌐 Website: http://babies.com.vn/

📍Address: Tầng 3, Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bài viết liên quan khác