Bí kíp riêng mẹ

Cẩm nang chăm sóc con từ A – Z cho mẹ

Đăng ký nhận bài viết mỗi ngày?

Gen Z khi làm cha mẹ và những điều khác biệt – Babies Organic

Gen Z – Một thế hệ mới đang dần lên chức phụ huynh nuôi dưỡng chăm sócem bé. Vậy Gen Z khi làm cha mẹ thì sẽ có những điều khác biệt gì ? Cùng Babies Organic khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Gen Z làm cha mẹ thuộc thế hệ nào?

Gen Z (Generation Z), hay còn gọi là Thế hệ Z, là thuật ngữ được dùng để chỉ nhóm người được sinh ra vào khoảng thời gian từ 1997 đến 2012 nói chung. Nhưng để nói đến thế hệ cha mẹ Gen Z bạn có thể hiểu là những người nằm trong thế hệ này đang làm mẹ hoặc đã làm mẹ.

Những điều khác biệt của thế hệ Gen Z

Phong cách nuôi dạy con của Gen Z

Hiện nay, vẫn có rất nhiều phụ huynh cả thế hệ trước lẫn thế hệ Gen Z rất hay cáu gắt với con cái, khiến bố mẹ, con cái cảm thấy sợ cha mẹ, để chúng biết rắng chúng ở dưới cha mẹ. Tuy nhiên, phần đa thế hệ Gen Z đã thay đổi phong cách nuôi dạy này, họ cho con cái thấy rằng mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái vô cùng cởi mở, bình đẳng, cùng trưởng thành, thân thiết và gần gũi như những người bạn của nhau.

Sống trong thời đại công nghệ số, Gen Z cũng vị phụ thuộc khá nhiều về internet, có vấn đề gì cũng search mạng. Con khóc, con không chịu ăn, con không nghe lời,… cái gì cũng hỏi Google hoặc tham gia vào các hội nhóm trên các social media như : Facebook, Zalo, Instagram,… thay vì hỏi bác sĩ hoặc người có chuyên môn.

Xu hướng trở thành gia đình hiện đại

Phụ huynh ở thế hệ Gen Z được tiếp cận với nhiều thông tin, cẩm nang làm cha mẹ từ khắp mọi nơi trên thế giới như: Nhật, Pháp, Hàn,… Vì thế mà cha mẹ Gen Z luôn tự tin để trở thành 1 gia đình hiện đại.

Nếu này xưa ba mẹ thường chỉ đặt một cái tên bình thường, không quá nổi trội để tránh bị chú ý. Nhưng ngày nay hàng loạt các trang web được sinh ra chỉ để giúp cha mẹ tìm một cái tên hợp mệnh, hợp cung, hợp ý. Đặc biệt là những cái tên của con cái không còn mang chữ văn hay chữ thị nữa.

  • Một số hình ảnh đáng yêu của bố mẹ Gen Z dành cho con
Gen Z làm mẹ và những điều khác biệt

Những kỹ năng, cẩm nang chăm sóc con khoa học tiên tiến nhất

Những kỹ năng, cẩm nang chăm sóc con khoa học tiên tiến nhất

Những kỹ năng, cẩm nang chăm sóc con khoa học tiên tiến nhất

Xem thêm những bí quyết chăm sóc con cái và câu chuyện hài hước về cha mẹ Gen Z

——————————–

TÃ BỈM BABIES ORGANIC – BÉ AN TOÀN MẸ AN TÂM

👉 Mua ngay tại : https://shp.ee/63c4ydt

📞 Hotline: 0989.289.763 (P.K.Doanh ) – 0977.266.329 ( P.CSKH )

🌐 Website: http://babies.com.vn/

📍Address: Tầng 3, Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bài viết liên quan khác