Bí kíp riêng mẹ

Cẩm nang chăm sóc con từ A – Z cho mẹ

Đăng ký nhận bài viết mỗi ngày?

5 Cách giúp mẹ bỉm sữa hiện đại cân bằng giữa công việc và gia đình

Vừa có thể hoàn thành tốt công việc ở công ty cũng như vừa chăm sóc chu đáo cho con cái là một bài toán nan giải đối với các bà mẹ bỉm sữa ngày nay. Làm thế nào để mẹ bỉm có thể cân bằng được 2 việc đi làm và chăm con? Hãy đọc ngay 5 cách được chia sẻ thực tế từ các bà mẹ đã trải qua khoảng thời gian khó khăn đó. 

5 cách giúp mẹ bỉm sữa cân bằng giữa công việc và gia đình

5 cách giúp mẹ bỉm sữa cân bằng giữa công việc và gia đình

1.Tập trung làm thật tốt công việc ở công ty

Nghe chừng việc này sẽ khiến mẹ bỉm sữa giảm bớt sự quan tâm đến gia đình và con cái nhưng thật ra hiệu quả lại ngược lại. Thay vì tập trung vào việc lo lắng vì không thể ở bên con thì bạn hãy tập trung hoàn thành tốt công việc và phát triển bản thân ở nơi làm việc. Điều này sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập để đem lại nhiều lợi ích hơn cho gia đình. Ví dụ như cho con học tập tại những cơ sở giáo dục cao cấp hoặc có sức khỏe tài chính tốt để cho con đi du học sau này. 

Tập trung làm tốt công việc tại công ty

Tập trung làm tốt công việc tại công ty

2. Tìm một nơi có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm con:

Khi không thể ở bên chăm sóc con cái, bạn cần phải tìm kiếm một người giữ trẻ hay một trung tâm trông giữ trẻ uy tín. Bạn hãy list ra một danh sách các trường quốc tế có dịch vụ chăm sóc trẻ tốt, nhờ bạn bè giới thiệu những bảo mẫu có kinh nghiệm trông giữ trẻ và cam kết gắn bó lâu dài với gia đình. Để làm được điều này thì bạn phải làm tốt điều số 1 ở trên vì khi bạn đủ tiềm lực tài chính thì bạn có thể yên tâm giao gửi con ở những nơi uy tín.

Gửi con ở nhà trẻ/ trường học hay một nơi giúp bạn yên tâm

Gửi con ở nhà trẻ/ trường học hay một nơi giúp bạn yên tâm

3. Chuẩn bị mọi thứ vào buổi tối hôm trước:

Thay vì dành toàn bộ thời gian buổi tối cho công việc, bạn nên dành thời gian để chuẩn bị những thứ cần thiết trong nhà cho ngày hôm sau. Việc này có thể giúp cho buổi sáng của bạn bớt bận rộn hơn. Tối hôm trước bạn có thể sắp xếp dần các nguyên liệu nấu ăn cho gia đình và nấu trước các món ăn có thể để qua đêm, các món rau hay cơm nên tránh để qua đêm vì có thể chuyển hóa thành các chất không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sử dụng các loại hộp nhựa cao cấp để khiến cho thức ăn được bảo quản kín 100%, an toàn cho sức khỏe. 

4. Phân công công việc trong gia đình:

Một mình làm tất cả mọi việc đôi khi sẽ rất quá tải. Bạn nên thẳng thắn chia sẻ về các công việc với chồng mình và phân công công việc cho chồng. Bạn có thể phân công cho chồng đi đón con, đưa con đi khám hoặc đi chợ. Nếu gia đình bạn ở cùng ông bà thì có thể nhờ ông bà một số công việc nhẹ nhàng như nấu bữa trưa. 

Phân chia công việc nhà phù hợp với khả năng của con

Phân chia công việc nhà phù hợp với khả năng của con

5. Luôn kết nối với con để gia tăng tình cảm:

Dù không thể ở bên con nhưng các mẹ hãy luôn cố gắng kết nối với con thông qua việc ghi âm lại giọng nói của mình khi đang đọc truyện cho con hoặc quay video.

Bạn không nên bỏ lỡ sự kiện quan trọng nào của con ví dụ như ngày sinh nhật hay lần đầu tiên con biểu diễn tại trường học. 

Luôn cho con tham gia mọi hoạt động của gia đình

Luôn cho con tham gia mọi hoạt động của gia đình

Trên đây là 5 cách mà Babies Organic chia sẻ đến các mẹ về cách công bằng trong công việc và gia đình. Hi vọng với những cách này chị em phụ nữ sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi để chăm sóc bản thân hoặc làm những công việc mình yêu thích.

————————————————–

TÃ BỈM BABIES ORGANIC – BÉ AN TOÀN MẸ AN TÂM

👉 Mua ngay tại : https://shp.ee/63c4ydt

📞 Hotline: 0989.289.763 (P.K.Doanh ) – 0977.266.329 ( P.CSKH )

🌐 Website: http://babies.com.vn/

📍Address: Tầng 3, Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bài viết liên quan khác