3 sai lầm về đóng bỉm đêm mà mẹ nên tránh

3 sai lầm về đóng bỉm đêm mà mẹ nên tránh

Việc chọn bỉm và thay bỉm cho con chưa bao giờ là việc dễ dàng, và điều này lại càng khó vào ban đêm, khi bé đang say giấc nồng, bỉm như thế nào thì đóng được qua đêm? Có nên đánh thức bé để thay bỉm không? Có quá nhiều lo lắng thì sẽ càng dễ có nhiều lầm tưởng khiến mẹ bối rối trong việc chọn bỉm đêm cho bé. 

1. Chọn bỉm quá dày:

Nhiều mẹ lầm tưởng rằng bỉm dày là chiếc bỉm ấm áp, hoặc dày đồng nghĩa với thấm hút được nhiều hơn. Nhưng mẹ ơi! Một chiếc bỉm dày cộp chưa bao giờ là một chiếc bỉm mềm mại, việc bé đã được cuốn một lớp chăn dày, đệm rồi quần áo ngủ, bỉm dày sẽ khiến bé bị vướng víu, thậm chí là bí bách và gây nóng bức cho bé, cũng như ảnh hưởng tới dáng ngủ, hạn chế các tư thế nằm của bé, về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ.

Một chiếc bỉm mỏng nhẹ, hoặc dày vừa phải có bề mặt cotton sẽ khiến chiếc bỉm có độ thấm hút tuyệt đối, sẽ là một lựa chọn hợp lý cho các bé dùng vào đêm để giúp bé dễ chịu, thoải mái đi vào giấc ngủ. 

 

2. Lầm tưởng về bỉm mỏng:

Các mẹ luôn nghĩ rằng, bỉm mỏng chỉ có thể đóng được vào ban ngày, không thể đóng ban đêm vì mỏng như vậy làm sao trữ được nhiều chất lỏng khi bé tè?

Việc bỉm thấm hút được chất lỏng nhanh chóng hay trữ được nhiều phụ thuộc hoàn toàn hạt SAP (hạt siêu thấm hút) có trong lõi bỉm, hạt SAP hay còn gọi là hạt thần kỳ, là những hạt li ti trong suốt phân bố trải đều trong lõi bỉm, hạt này sẽ lập tức hấp thụ và chuyển hóa chất lỏng sang dạng gel trong suốt. Những sản phẩm mới được cải tiến với công nghệ hạt SAP này, sẽ được tối giản thiết kế, hạn chế phần bông độn không cần thiết, đem lại sự mỏng nhẹ, thoải mái mà khả năng thấm hút lên tới 1500ml tha hồ cho bé dùng cả đêm. 

 

 

3. Phân vân thời gian đóng bỉm cho bé: 

Chất lượng giấc ngủ là điều quan trọng cần phải bàn đến, những câu hỏi xoay quanh về khi nào nên cần thay bỉm cho bé: Có nên đánh thức bé dậy thay bỉm không? Có nên đóng qua đêm không? 

Mẹ có biết, trong đêm, trừ khi bỉm thật sự ướt hoặc bé đi nặng, mẹ có thể hoàn toàn để bé dùng bỉm qua đêm, với một chiếc bỉm sạch mới cho bé mặc trước khi đi ngủ, sử dụng các loại bỉm có công nghệ hạt SAP tiên tiến như hiện nay, các mẹ có thể thay bỉm cho bé sau 6 đến 8 tiếng ngủ ban đêm và thay ngay sau khi bé thức dậy. Đánh thức bé sau vài tiếng để thay bỉm sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ có thể làm loạn đồng hồ sinh học của bé.

 Tuy nhiên, cũng không nên quá phụ thuộc vào bỉm, đóng bỉm trên 8h mỗi đêm sẽ khiến bé bí bách, ẩm ướt gây các bệnh về hăm da cũng như nhiễm lạnh, sau một đêm, nếu có thể, hay dành cho da bé một khoảng thời gian bỏ bỉm để “thở”. 

 

Tags: Midday Bear
← Bài trước Bài sau →